logo Milestones
EnglishVietnamese

TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM – KỸ NĂNG CẦN THIẾT TRONG NỀN KINH TẾ HỘI NHẬP

hoc-hang-say-uu-dai-trao-tay-4

Mục lục

Ngày nay, Việt Nam có nhiều công ty nước ngoài đầu tư để mở rộng thị trường. Đây là cơ hội rất lớn để giới trẻ có thêm cơ hội khẳng định khả năng tại các tập đoàn Quốc tế. Thực tế cho thấy rằng, Tiếng Anh cho người đi làm là kỹ năng cần thiết trong nền kinh tế hội nhập.

Rất nhiều bạn trẻ có cơ hội việc làm với mức lương cao và trải nghiệm tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp khi trang bị cho mình tốt hai kỹ năng Tiếng Anh quan trọng: “Tiếng Anh Giao Tiếp” và “Tiếng Anh Thuyết Trình Chuyên Nghiệp”. Việc sử dụng tốt hai kỹ năng này giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội học hỏi, giao lưu với các nước trên thế giới và giúp bản thân có nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng Milestones tìm hiểu bài viết sau đây nha.

TIẾNG ANH GIAO TIẾP – KẾT NỐI TOÀN DIỆN

Tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp cho hành trình trải nghiệm, học tập và phát triển. Một số lợi ích nhận được từ tiếng Anh giao tiếp như sau:

Mở rộng cơ hội trải nghiệm, phát triển

Khi có Tiếng Anh đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng thu thập và trao đổi thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Việc hội nhập với thế giới bên ngoài trở nên dễ dàng hơn. Việc bạn giao tiếp Tiếng Anh tốt tạo điều kiện cho bạn có thêm kiến thức về văn hóa, giải trí, thể thao của nước bạn. Với sự hiểu biết của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn minh trên thế giới điều này mở ra nhiều hướng đi cho công việc và cuộc sống của bạn.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Tiếng Anh giao tiếp tốt, việc kết nối các mối quan hệ của bạn trở nên rất dễ dàng. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, các kênh như Facebook, Twitter, Instagram, Skype là các nền tảng hữu ích giúp kết nối bạn với toàn cầu. Nếu bạn có tiếng Anh sẽ làm gia tăng cơ hội tìm kiếm và mở rộng mạng lưới bạn bè, bạn sẽ có được cơ hội trò chuyện với nhiều người nước ngoài.

Điều này, làm gia tăng các mối quan hệ xung quanh bạn – đây cũng là cách giúp mỗi người học tăng thêm kinh nghiệm và đa dạng hóa vốn từ của bạn. Nhiều bạn bè sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm và giao tiếp bên ngoài cuộc sống.

Tăng cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến

Cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia, môi trường chuyên nghiệp, thu nhập cao là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Trường hợp nếu hai ứng viên có trình độ chuyên môn như nhau nhưng ứng viên nào có trình độ tiếng Anh cao hơn sẽ được ưu tiên chọn.

Bên cạnh đó, khi bạn có Tiếng Anh giao tiếp cơ hội thăng tiến và mức thu nhập sẽ cao hơn. Trong môi trường làm việc, nếu bạn có Tiếng Anh giao tiếp tốt bạn sẽ được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm các quản lý nước ngoài giúp bạn trở nên uyên bác và “xịn sò” hơn rất nhiều. 

TIẾNG ANH THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP – KỸ NĂNG QUAN TRỌNG CẦN TRANG BỊ DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Trong công việc, để đạt được thành công ngoài kiến thức chuyên môn ra bạn  cần trang bị thêm những kỹ năng mềm khác. Trong đó, thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng rất quan trọng. Đây là một hình thức giao tiếp để truyền đạt thông tin, quan điểm trước đám đông và cần phải phối hợp giữa giọng nói, hình ảnh và ngôn ngữ cơ thể.

Việc thuyết trình bằng tiếng Việt đã khó, thuyết trình 100% bằng tiếng Anh còn thử thách bạn nhiều hơn. Vì không chỉ đơn thuần là bạn nói được tiếng Anh mà còn phải kết hợp với ngữ điệu để tăng tính thu hút trước đám đông. Vậy làm thế nào để tăng kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh chuyên nghiệp? Trước tiên trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết những lợi ích khi bạn đã trang bị Tiếng Anh thuyết trình chuyên nghiệp. 

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Tiếng Anh thuyết trình chuyên nghiệp khác với Tiếng Anh giao tiếp thông thường. Bạn cần phải trang bị cho mình những vốn từ có sức biểu cảm cao, có giá trị hơn những từ ngữ giao tiếp thông thường. Điều này, giúp cho vốn từ vựng của bạn sẽ ngày càng đa dạng.

Mặt khác, khi học Tiếng Anh thuyết trình bạn sẽ phối hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ cơ thể cùng những lập luận sắc bén để thuyết phục người nghe. Từ đó, bạn sẽ đạt được mục đích và hiệu quả giao tiếp trong những dịp quan trọng. 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thông qua quá trình giao tiếp thuyết phục, bạn sẽ xây dựng được cho mình một hình ảnh đáng tin cậy trong mắt người khác. Kỹ năng thuyết trình giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống. Hơn thế, khi bạn sở hữu Tiếng Anh thuyết trình chuyên nghiệp bạn sẽ trở nên vượt trội và là tâm điểm trước đám đông so với nhiều người. 

Có nhiều mối quan hệ và thăng tiến nhanh hơn

Việc bạn dám thể hiện quan điểm cá nhân trước nhiều người, đồng thời biết cách góp ý, đề xuất ý tưởng đúng thời điểm sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với người khác, giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ hơn. Mặt khác, trong một số ngành hàng nhất định đặc biệt là ngành liên quan đến kinh tế, du lịch thì kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh chuyên nghiệp rất quan trọng.

Điều này, giúp bạn có ấn tượng tốt với các đối tác nước ngoài, mang lại lợi ích rất lớn đối với công ty, tổ chức của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thăng tiến và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của bạn. 

Nâng cao kỹ năng viết

Khi bạn sử dụng thành thạo kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh bạn sẽ có thêm khả năng lựa chọn từ ngữ và cấu trúc câu linh hoạt hơn giúp cho người khác hiểu rõ vấn đề bạn cần trình bày. Bạn sẽ nâng cao cách viết email, dự án, kế hoạch bằng tiếng Anh. Điều này, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng rất lớn đối với sếp, đối tác và các mối quan hệ xung quanh.

LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP VÀ TIẾNG ANH THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP?

LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP VÀ TIẾNG ANH THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP?

Một vài mẹo nhỏ để cải thiện

  • Rèn luyện thói quen học hằng ngày: Việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn rèn luyện được cho mình thói quen học hằng ngày. Dần dần, phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao và cách nói chuyện sẽ tự nhiên như người bản xứ. Bạn có thể nói chuyện trước gương để điều chỉnh  cử chỉ, điệu bộ trong giao tiếp.
  • Rèn luyện kỹ năng nghe: Đây là một mẹo hữu ích khi học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh thuyết trình. Nếu bạn dành thời gian nghe tiếng Anh bạn sẽ cải thiện được cách phát âm của mình. Khi mới bắt đầu bạn có thể nghe các chủ đề đơn giản sau đó đến các chủ đề nâng cao hơn.
  • Tìm phương pháp học phù hợp: Phương pháp học phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp với năng lực, thời gian và điều kiện kinh tế bản thân như: học cùng bạn bè, tự học trên các App, Youtube, tham gia các câu lạc bộ, tìm đến các trung tâm Anh ngữ. Để quá trình học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn bạn có thể tìm đến giáo viên hướng dẫn. Giáo viên là người đã được đào tạo, biết phát âm chuẩn và có những định hướng phù hợp với năng lực của bạn. 

Milestones sẽ đồng hành cùng bạn, Milestones sẽ là người bạn, người thầy trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Thấu hiểu được những khó khăn và nhu cầu của người học. Milestones mang trong mình sứ mệnh phát triển năng lực cho người học theo hướng cá nhân hóa. Điều này có nghĩa là Milestones sẽ dựa vào những điểm người học còn thiếu sót, đồng hành, tìm giải pháp giúp người học lấy lại kiến thức căn bản đến nâng cao.

Khóa học Tiếng Anh dành cho Người đi làm

Khóa học Tiếng Anh dành cho Người đi làm

Nhằm tạo điều kiện cho người học có nhiều cơ hội tham gia học tập tại Milestones với mức học phí ưu đãi. Trong đợt tổng khai giảng chào xuân các khóa học Tiếng Anh ngày 30/01/2023. Milestones có chương trình ưu đãi cực sốc cho các khóa tiếng Anh, đặc biệt là các khóa Tiếng anh giao tiếp và Tiếng Anh thuyết trình chuyên nghiệp với mức ưu đãi lên đến 50%.

“Nhanh tay đăng ký – Học vui hết ý”.

Xem thêm: Khóa học Tiếng Anh dành cho Người đi làm

(Milestones tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

bài viết liên quan

Tư vấn tuyển sinh

EnglishVietnamese